Tạm Ngừng Hoạt Động Kinh Doanh Năm 2022

Danh mục: Chưa được phân loại ; Doanh nghiệp ; Tạm ngừng hoạt động kinh doanh

Trong quá trình hoạt động và phát triển do điều kiện kinh tế doanh nghiệp, kinh tế xã hội, đặc thù nghề nghiệp hoặc do các điều kiện khách quan khác mà công ty cần tạm ngừng để ổn định cơ cấu, trước khi có định hướng tiếp theo. Để đảm bảo được quyền lợi và tránh những rủi ro pháp luật liên quan thì doanh nghiệp cần làm thủ tục “tạm ngừng” với cơ quan nhà nước.

Tạm ngừng hoạt động kinh doanh là thủ tục pháp lý doanh nghiệp khi chủ sở hữu muốn tạm dừng sản xuất, kinh doanh trong một khoảng thời gian nhất định. Luật Anh Nguyên cung cấp dịch vụ tạm ngừng hoạt động kinh doanh trên toàn bộ các tỉnh thành cả nước giúp doanh nghiệp thực hiện đúng theo quy định của pháp luật hiện hành.

Có nhiều lý do dẫn đến việc công ty phải tạm ngừng hoạt động kinh doanh, tuy nhiên đa phần do gặp khó khăn về tài chính, nhân công… buộc chủ sở hữu bắt buộc phải tiến hành thủ tục tạm ngừng hoạt động kinh doanh.

1.Lý do phổ biến dẫn đến doanh nghiệp phải tạm ngừng kinh doanh như sau:

– Trong điều kiện hiện nay với sự biến động của nền kinh tế các hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Do đó nhiều doanh nghiệp mới thành lập có vốn đầu tư nhỏ khi gặp những biến động ngoài dự kiến ban đầu có thể không đủ kinh tế để duy trì hoạt động nên phải tạm ngừng kinh doanh;

– Lý do về nhân sự của công ty, có sự thay đổi về cơ cấu công ty hoặc chuyển địa điểm công ty;

– Khi doanh nghiệp làm ăn thua lỗ không thể tiếp tục duy trì hoạt động thì có thể tạm ngừng hoạt động kinh doanh.

2. Thủ tục tạm ngừng kinh doanh sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ tạm ngừng kinh doanh

Bước 2: Nộp hồ sơ tạm ngừng kinh doanh tới Sở kế hoạch đầu tư

Bước 3: Tiếp nhận và thẩm định hồ sơ tạm ngừng kinh doanh công ty

Bước 4: Nhận thông báo tạm ngừng hoạt động kinh doanh

Bước 5: Chính thức tạm ngừng hoạt động kinh doanh công ty

3. Thời hạn tạm ngừng kinh doanh tối đa là bao lâu?

– Thời hạn tạm ngừng kinh doanh không quá 01 năm.

– Trước khi hết thời hạn đã thông báo, nếu doanh nghiệp vẫn tiếp tục tạm ngừng kinh doanh thì phải thông báo tiếp cho Phòng Đăng ký kinh doanh trước ít nhất 03 ngày.

– Theo quy định mới, doanh nghiệp được tạm ngừng kinh doanh vô thời hạn nhưng mỗi năm phải thông báo 01 lần. Đây là điểm nổi bật so với quy định cũ (không được quá 02 năm liên tiếp).

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

☎️Hotline: 0987233829

📩Email: luatanhnguyen@gmail.com

Liên hệ
0987233829
Liên hệ
0987233829