Thủ tục bổ sung ngành nghề mới nhất hiện nay

Danh mục: Doanh nghiệp ; Thay đổi đăng ký kinh doanh

Thủ tục bổ sung ngành nghề mới nhất hiện nay

Theo bộ luật mới nhất hiện nay, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp đã không còn được thể hiện trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp như trước đó. Nếu doanh nghiệp bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh thì sẽ được cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp.

Cùng với những thủ tục khác có liên quan tới doanh nghiệp, tuy đã có những văn bản hướng dẫn luật cụ thể, song vẫn không ít các doanh nghiệp tỏ ra lúng túng. Đặc biệt là  về Thủ tục bổ sung ngành nghề mới nhất hiện nay. Bên cạnh những điểm cũ, Luật Anh Nguyên xin được chia sẻ những điểm cần chú ý tới quý khách hàng trong quá trình hoàn thiện Thủ tục bổ sung ngành nghề mới nhất hiện nay với mong muốn được hỗ trợ tốt nhất về hành trang pháp lý.

  1. Hồ sơ bao gồm:

-Văn bản Thông báo về thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp . Khi soạn thảo hồ sơ nếu quý khách hàng chưa có mẫu thông báo này, hãy liên hệ với Luật Anh Nguyên để được cung cấp.

– Văn bản quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp Hội đồng thành viên nêu rõ nội dung thay đổi trong Điều lệ công ty

– Các tài liệu (chỉ cần bản sao hợp lệ): giấy chứng nhận đầu tư của công ty; Giấy chứng nhận đăng ký thuế; Giấy bổ sung hoặc cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp

– Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ

  1. Doanh nghiệp trực tiếp nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng thông tin quốc gia – Sở Kế hoạch và Đầu tư
  2. Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ , sau đó sẽ ra thông báo hồ sơ hợp lệ hoặc cần sửa đổi, bổ sung nếu có sai sót
  3. Hồ sơ online sau khi được phê duyệt, doanh nghiệp sẽ phải mang bản cứng (hồ sơ giấy) đến nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố nơi mà doanh nghiệp đặt trụ sở chính

* Một số lưu ý cho doanh nghiệp:

– Chú ý tới mẫu thông báo bổ sung ngành nghề. Mẫu thông báo này có thể tìm kiếm và tải về tại Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT. Hoặc cách nhanh hơn và cụ thể hơn là liên hệ với Luật Anh Nguyên để được cung cấp, tư vấn soạn thảo hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh.

– Nội dung bắt buộc phải kê khai trong mẫu thông báo cần có độ chính xác. Các thông tin như: Tên doanh nghiệp (phải ghi bằng chữ in hoa); Mã số doanh nghiệp/Mã số thuế hoặc Số giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; Nội dung thông báo thay đổi; Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký, ghi rõ họ tên.

Trên đây là những Thủ tục bổ sung ngành nghề mới nhất hiện nay mà Luật Anh Nguyên đã cung cấp. Hãy để LUẬT ANH NGUYÊN đồng hành cùng doanh nghiệp bạn!

Mọi thông tin chi tiết đóng góp xin liên hệ:

☎️Hotline: 0987233829

📩Email: luatanhnguyen@gmail.com

 

 

 

 

Liên hệ
0987233829
Liên hệ
0987233829